Let me introduce myself , please

รับ “ความสุข” เพิ่มไหมคะ

"ความสุข" ดูเป็นคำน่าหมั่นไส้ในบางครั้ง แต่คุณก็อยากมีใช่ไหมล่ะ   ใครๆต่างออกตระเวนตามล่าหาความสุขกันตลอดชีวิต  ทำงานทุกวันเพื่อรอวันที่จะได้หยุดพักผ่อนไปหาความสุข   ทดลองทฤษฏีความสุขกันหลากหลายรูปแบบตามคำแนะนำ คำบอกเล่า และความเชื่อของตัวเอง  อาจจะเป็นช้อปปิ้ง  ไปต่างประเทศ  ไปทะเล  ฟังเพลง กิน  ส่วนเราที่เริ่มจะสว.แล้วพบว่า  เราหลงรักธรรมชาติ แสงแดดอ่อนๆ สายลมเย็นๆ เสียงนก น้องหมาวิ่งเล่น  ความเรียบง่ายและผู้คนน้อยๆ

 

จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างความสุขบนที่ดินขนาด 2 ไร่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่   เราตั้งใจออกแบบและสร้างขึ้นสำหรับเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับชีวิตของตัวเองที่เคยต้องเร่งรีบ  กดดัน  และ ถูกรุกรานด้วยวิถีการตลาดที่รายล้อมด้วยโฆษณาทุกๆโสตประสาท ทุกวินาทีในเมืองหลวง  ประกอบกับเราเป็นคนชอบนอน   (ไม่ชอบนั่ง อุ อุ)   ทั้งนอนเล่น นอนกลางวัน นอนอ่านหนังสือ นอนดูดาว นอนเปล นอนเสื่อ นอนบนดาดฟ้า ชอบอ่านหนังสือ  ชอบจัดบ้านให้น่าอยู่  ชอบจัดอาหารให้น่าทาน ชอบจัดต้นไม้เล่นๆ  ชอบประดิษฐ์ของสนุกๆ ชอบวาดรูปแม้จะวาดไม่สวยก็ตาม

HUG จึงเกิดขึ้นมาด้วยความสุขของเจ้าของ  ที่เป็นคนสนุกคิด สนุกทำ  เพราะเราพยายามทำเองทุกอย่างที่ทำได้  ไม่ว่าจะทำอาหาร ทำไอศกรีม ทำขนม ทำยากันยุง  จัดสวน  ปลูกต้นไม้ ปลูกผัก เพ้นท์ผนัง จัดสวน ทำงานศิลปะ    ประกอบกับงานจากฝีมือของเพื่อนๆที่มาร่วมสร้างพื้นที่ความสุขเป็นหย่อมๆไป  HUG จะเปลี่ยนแปลงเรื่อยๆ ตามจริตสุขของเรา  มากี่ครั้ง HUG ก็จะไม่เหมือนเดิม แต่จะมีเรื่องสนุกใหม่ๆเกิดขึ้นเสมอๆ

 

มา HUG ต้องไม่พลาดมีความสุขกับการนอนบนดาดฟ้าเหนือบ้านพักส่วนตัว  สนุกกับการชิมอาหาร และขนมเชิงทดลอง  สนุกกับการเด็ดผักในแปลงเล็กๆมาทำอาหารทาน หรือ เก็บกลับบ้านก็ได้  แดดร่มลมตก ก็อยากชวนเอาเสื่อผืนใหญ่ไปนอนรับลมใต้ต้นไม้ และเดินถือไอศกรีมโฮมเมดไปนั่งทาน (อย่าลืมเด็ดมัลเบอรี่จากต้นโรยหน้าไอศครีมด้วย)

 

HUG รับนักพักผ่อนสุขนิยมเพียงวันละ 12 ท่าน สูงสุดไม่เกิน 18 ท่าน เปิดเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และ วันหยุดนขัตฤกษ์ ถ้าอยากพักวันอื่นสามารถเจรจาพาทีกันเป็นครั้งๆได้  HUG ไม่มีพนักงานมากมาย ส่วนใหญ่เจ้าของทำเอง มีแต่บริการแบบกันเอง ให้นึกว่ามานอนบ้านเพื่อน  สบายๆ เสพสุขแบบธรรมชาติ  


ของแถมที่คุณจะได้รับ (ถ้าอยากได้)  คือ การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกับเจ้าของ  ผู้ซึ่งเคยมีชีวิตสับสน โลดโผน สนุกสนานในโลกธุรกิจมาประมาณนึง  หลายคนได้แรงบันดาลใจและเริ่มต้นบทใหม่ของชีวิตที่นี่ และกลายเป็นเพื่อนกันตลอด....ไป

HUG ผลงานการเอาแต่ใจของเจ้าของ ขอโทษที่มันไม่ใช่รีสอร์ท !